Cách sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi, kiến và côn trùng

Banner khuyen maiHot

NCB Michigan đã thử nghiệm một hỗn hợp các loại tinh dầu vào mùa muỗi để tìn hiểu phản ứng của chúng với côn trùng. Điều đáng kinh ngạc đã xảy ra, tinh dầu thiên nhiên rất có tác dụng ngăn ngừa một cách hiệu quả với các loại muỗi, rệp, ruồi, bọ..

Nhóm nghiên cứu của NCB đã thể nghiệm trong một cuộc cắm trại hè bằng cách pha chế một số hỗn hợp tinh dầu thiên nhiên với nhau bằng cách Kết hợp dưới dạng vòi xịt, trộn cùng kem dưỡng không mùi để xoa lên da và khuếch tán chúng dưới dạng nóng.. Muỗi, bọ, rệp và sâu bọ hầu như “chạy xa” khỏi khu vực được thí điểm.

 

Tinh dầu tự nhiên kẻ thù của muỗi và sâu bọ

 

Trong lần thử nghiệm trên kênh NBC 25 (Mid-Michigan NBC) được phát sóng trong tháng 6 năm 2009, ba nhân viên của NBC được vận dụng phòng chống muỗi với tinh dầu bằng ba phương pháp khác nhau sau:

+ Phun thuốc trừ muỗi + dùng kem chống muỗi + Pha trộn các loại tinh dầu tự nhiên: chanh, bạc hà, oải hương

Sau 10 phút, 3 nhân viên đều nói rằng, họ không bị muỗi đốt, riêng Dan Armstrong sau khi xúc tiếp với phương pháp pha trộn tinh dầu còn cho biết thêm, anh hoàn toàn bất thần rằng tinh dầu tự nhiên chẳng những xua đuổi được muỗi như các sản phẩm thuốc xịt, kem bôi mà còn giúp anh có cảm giác thoải mái khôn cùng khi tận hưởng hưởng thơm của chúng.

Không giống như những loại kem xịt và thuốc bôi trên thị trường, một số vì có quá nhiều chất hóa học nên hương thơm của chúng gây ra hiện tượng dị ứng, đau đầu..

Kết hợp tinh dầu để có hiệu quả trong phòng và diệt muỗi, kiến

Có 3 nhóm mùi chính được ưa chuộng:

Nhóm thanh lọc không khí: sả, oải hương, hương thảo, tràm, bạc hà

Nhóm tẩy mùi trong phòng: quế, đinh hương, chanh, hương thảo, bạch đàn chanh

Nhóm giảm stress: chanh, bạc hà, oải hương

Vậy sử dụng như thế nào?

Bạn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau:

– Dạng xịt

– phối hợp với kem dưỡng da không mùi

– Đốt đèn khuyếch tán tinh dầu,…

Với cách xoa lên da, làm theo tỉ lệ ăn nhập với da bạn như khi bạn dùng tinh dầu dưỡng da. (cách này không dùng cho người có da nhạy cảm)

Cách pha hổ lốn vào bình xịt và có thể dùng hổ lốn tinh dầu trên như một loại xịt phòng tránh muỗi, khác là đây là hổ lốn hoàn toàn tự nhiên, không chất hóa hóa học. Mang lại người khỏe cho người dùng.

Bạn có thiết chế biến thành dạng nước xịt chống côn trùng như sau:

– Nhỏ 25 giọt tinh dầu nguyên chất vào 200 ml nước ấm.

– Cho hẩu lốn vào bình xịt và xịt vào các vị trí bạn muốn khử mùi.

(không xịt trực tiếp vào đồ nội thất, rèm, thảm vì phần đông tinh dầu sẽ lưu vết).

Phần còn lại bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. dùng liên tục nếu thấy cấp thiết.

Cách khuếch tán bằng đèn điện hoặc lò nến, rất đơn giản, bạn có thể nhỏ hỗn tạp tinh dầu vào phương tiện khuếch tán trong phòng, tự sâu bọ và muỗi sẽ lũ lượt tránh xa bạn.

 

 

 

Tinh dầu tràm có thể dùng được cho trẻ thơ

sử dụng đèn khí để khuếch tán xua đuổi muỗi trong phòng ngủ của bạn

Tinh dầu thiên nhiên tốt cho sức khỏe và môi trường của bạn, nó tốt hơn rất nhiều những loại thuốc và kem chống muỗi có chất hóa học.

dùng tinh dầu tự nhiên để phòng tránh muỗi là hoàn toàn tự nhiên mà không sợ bất kỳ vấn đề độc tính nào do hóa học gây ra. Không nhưng xua đuổi côn trùng mà nó còn làm cân bằng hệ sinh thái tự nhiên và ổn định sức khỏe của bạn. Hãy để Tinh dầu tự nhiên BBW góp phần giúp không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo!

Xem thêm: chỉ dẫn cách sử dụng đèn đốt tinh dầu

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm