Tại sao giới trẻ hay bị bệnh hôi nách

Banner khuyen maiHot

Hôi nách là chứng mùi khó chịu rất đặc trưng ảnh hưởng không nhỏ tới những người xung quanh và gây tâm lý mặc cảm, mặc cảm cho bản thân. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ. Và lứa tuổi thanh niên và tuổi dậy thường chiếm tỉ lệ khá cao.

 Vì sao hôi nách thường mắc ở thanh niên?

Xem thêm: cắt mắt 2 mí bao lâu


Tỉ lệ hôi nách gặp nhiều ở tuổi thanh niên

Theo thống kê, tỉ lệ hôi nách thường gặp ở lứa tuổi thanh niên và độ tuổi dậy thì. Chứng hôi nách thường bắt đầu phát triển mạnh từ tuổi dậy thì do kích thích tố nội tiết của thân người đang trong giai đoạn vượng.Người bị hôi nách khi vận động mạnh, găng, kích động các tuyến mồ hôi lớn trong thân thể sẽ tiết ra axit béo ở dạng lỏng, các axit này sau khi kết hợp với vi khuẩn phân hủy trên bề mặt da sẽ hình thành một loại axit béo giò bão hòa có mùi khó ngửi, được gọi là mùi hôi nách, hoocmon giới tính. Đây cũng là nguyên cớ chính yếu Vì sao hôi nách thường mắc ở thanh niên. Bệnh thường nảy sinh sau thời gian phát triển của thân, thường là sau 18 tuổi. Trong khi đó, ở người cao tuổi, quá trình lão hóa khiến các tuyến nội tiết teo lại, hoạt động kém hiệu quả hơn là lý do bệnh hôi nách giảm bớt khi tuổi già.

Xem thêm: bấm mí hết bao nhiêu thời gian

 Bệnh hôi nách có ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống? 


Hôi nách ảnh hưởng lớn tới mối quan hệ giao tế trong cuộc sống

Ai cũng biết hôi nách giò phải là bệnh nguy hiểm, nhưng lại có vô khối điều phiền phức xung quanh cuộc sống xuất hành từ mùi hôi khó chịu này.  Các chất khử mùi và các chất chống mồ hôi có thể giảm bớt mùi mồ hôi nách nhưng đôi khi vẫn chẳng đủ mạnh và đủ lâu để điều trị dứt điểm chứng hôi nách. Mùi hôi nách còn gây nhiều tác động không trung hay hơn, khiến bạn ngại giao thiệp, sinh hoạt bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… và làm bạn ngày một mặc cảm hơn về bản thân.  Thậm chí, còn ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp của người mắc bệnh, đem lại ấn tượng đừng tốt cho những người xúc tiếp.

Và trong y học có phương pháp nào điều trị hôi nách triệt để chứng bệnh phiền phức này?

Theo y học đương đại, bệnh hôi nách do loại tuyến mồ hôi lớn có tên là apocrine gây ra. Tuyến này nằm ở lớp dưới da, sẽ mở ra ở các lỗ chân lông, chỉ phân bố ở nách, cửa mình và lông mày, sẽ thải ra chất lỏng khá đặc, có chứa mỡ nhờn, protein và các chất sắt, lại sang trọng sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách, tiết ra mồ hôi, hình thành nên mùi hôi khó chịu. nên, bệnh hôi nách hoàn toàn có thể chữa khỏi vĩnh viễn nếu loại bỏ tận gốc được tuyến mồ hôi lớn này. Và có một tin vui cho người mắc bệnh hôi nách là y khoa đã tìm ra giải pháp trị hôi nách vĩnh viễn bằng kỹ thuật hút bỏ nội soi.  Đây là công nghệ điều trị hôi nách mới nhất hiện giờ được vận dụng vào điều trị loại bỏ tuyến mồ hôi nách mau chóng, triệt để an toàn và hiệu quả chỉ trong 1 lần điều trị giúp bạn tự tín, thoái mái hơn trong giao thiệp.

Xem thêm: phương pháp nhấn mí mắt

Hút bỏ nội soi là giải pháp trị hôi nách tốt nhất bây chừ
Với phương pháp này, thầy thuốc chỉ chích một nốt rất nhỏ ở ngay vùng nách sau đó đưa thiết bị nội soi chuyên dụng đi sâu vào bên trong. Đèn chiếu sáng và thiết bị camera ở đầu ống hút sẽ định vị chính xác tuyến mồ hôi gây mùi, từ đó, bác sĩ sẽ dễ dàng hút bỏ tuốt tuột. Các tuyến bã nhờn cùng các hợp chất amoniac, acid béo, vi khuẩn… (nguyên nhân gây ra tổ hợp mùi khó chịu ở nách) bị đánh bật và được triệt tiêu.

Theo nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy: “Tuyến mồ hôi gây mùi đã được loại bỏ tận gốc. Trong tuốt tuột trường hợp, sau 1 lần điều trị đều chả hề có bất kỳ biến chứng nào, vùng da nách trở nên khô thoáng, sạch mùi, chớ còn khả năng tái phát trở lại. Khoảng  95 % bệnh nhân ưng ý với kết quả sau khi điều trị”.

Xem thêm: nhấn mí mắt có đau không

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm